คอลัมน์ สังคมชัดลึก

คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2561
นนท์ นารายณ์

สังคม ชัด ลึก ฉบับนี้ถึงคิว นนท์ นารายณ์ มาพร้อมกับสายฝน โดยเฉพาะ กทม. ตกกันชุ่มฉ่ำเลยทีเดียว
เป็นอีกหนึ่งสถาบันที่เคยยิ่งใหญ่ครองเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยมาหลายสมัย แต่ปัจจุบันในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ประจำปี 2561 กลับส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันน้อยกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดย ผศ.ดร.พล.อ.เสรี พุกกะมานที่ปรึกษาอธิการบดีและที่ปรึกษาโครงการนักกีฬาทุน ม.ศรีปทุม ยืนยันว่า ถึงแม้จำนวนนักกีฬาที่ส่งเข้าร่วมแข่งขันจะลดลง แต่คุณภาพรับรองว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นเดิม ตั้งเป้า 15 ทอง

ศิษย์พี่ลูกพระเกี้ยว ดิสทัต โหตระกิตย์, ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์, ดร.พิจิตร รัตตกุล, ม.ล.ปาณสาร หัสดินทร์, นรภัทร ปลอดทอง, ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม, อรรถพร สิงหวิชัย, อรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์, จีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ และร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต ฯลฯ นำทัพนักเตะวีไอพีจามจุรีโรย ที่บอกเลยปีนี้ ฟิตปั๋งมาก ประกาศพร้อมฟาดแข้งนัดพิเศษกับโดมชรา ในวันที่ 2 ก.พ. ที่สนามกีฬาจุฬาฯ (สนามจุ๊บ) เริ่มเวลา 15.30 น. จัดเป็นไฮไลท์เบิกฤกษ์ก่อนงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ที่จะเปิดสนามในวันที่ 3 ก.พ. ที่สนามศุภชลาศัย ฝากชวนน้องๆ ไปให้กำลังใจกันได้

เชิญสื่อร่วมงานเลี้ยงขอบคุณและร่วมสัมภาษณ์เพื่อทำข่าวประชาสัมพันธ์ทีมนักกีฬาอีสปอร์ต ของไทยที่เพิ่งยกทัพไปร่วมเข้าแข่งขันในลีกการแข่งขันระดับเอเชียแปซิฟิกของ “DOTA2” Predator league Tournament โดย เอเซอร์ ที่จัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยครั้งนี้ตัวแทนทีมไทยที่ไปเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ทีมอัลฟาเรด พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยและเป็นผู้จัดการทีมโตเกียว สไตรท์เกอร์ และร่วมพูดคุยกันถึงความเข้มข้นการแข่งขัน และทิศทางที่ดีของการสนับสนุนอีสปอร์ตในไทย ในงานที่มีชื่อว่า “Acer X AMD Thank you Party 2018” วันที่ 26 ม.ค.นี้ เวลา 10.30-14.00 น. ณ Hard Rock Cafe Bangkok (สยามสแควร์)

พี่ต่อย ศิษย์ยอดธง ลูกชายครูยอดธง เรียนเชิญร่วมรำลึกครบรอบ 5 ปี การจากไปของบรมครูมวยไทย “ครูยอดธง ศรีวราลักษณ์” (เสนานันท์) วันที่ 11 ก.พ.นี้ เวลา 10.00-12.00 น. ทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ 9 รูป ณ ค่ายมวยศิษย์ยอดธง มาบสอง หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี