5 ร้านอร่อยแนะนำรอบ ๆ มธ.

ฉบับที่ 6 ประจำวันที่ 28 มกราคม 2561

1.ชินคันเซ็น Shinkansen

ถ้านึกถึงซูชิ รอบ ๆ มธ. มีร้านชูชิชื่อ ชินคันเซ็น (Shinkansen) เป็นร้านที่มีซูชิให้เลือกหลากหลายมากกว่า 45 เมนู ราคาเริ่มตั้งแต่คำละ 11 บาท สามารถชวนเพื่อนๆกลุ่มใหญ่ไปกินได้สบาย ส่วนใครที่ไม่อยากกินซูชิ ก็ยังมีเมนูอื่นให้เลือก เช่น ไก่คาราเกะ อูด้ง ข้าวหน้าหมู สลัดแซลมอน และอื่นๆอีกมากมาย ที่ตั้งของร้านสังเกตุได้ไม่ยาก ตั้งอยู่ใต้หออินเตอร์ปาร์ค สามารถเดินออกจากประตูเชียงราก 2 เลี้ยวซ้าย แล้วเดินไปอีกนิดหน่อยก็จะเจอเลย

2.ครัวใบโมก

ร้านอาหารตามสั่งราคาย่อมเยา อยู่ใกล้ประตูเชียงราก 2 มีทั้งอาหารไทย จีน อีสาน ที่มีรสชาติจัดจ้าน เมนูที่มาแล้วต้องสั่งคือคะน้าผัดหมูกรอบ อร่อยแน่นอน

3.นัมบะ ชาบู Namba Shabu

ร้านนัมบะ ชาบู เป็นร้านสำหรับคนที่ชอบบุฟเฟ่ต์ชาบู ราคาเริ่มต้นที่ 279 บาท ต่อคน ชุดเมนูมีให้เลือก 2 ชุด ได้แก่ ชุดคนรักเนื้อ และ ชุดคนรักหมู โดยมีน้ำซุปให้เลือกทั้งหมด 4 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น ซุปกระดูกหมู ซุปต้มยำ และซุปที่ทางร้านแนะนำคือ ซุปหม้อไฟเกาหลี ส่วนเวลาทานจำกัดอยู่ที่ 90 นาที

4.คุณเบิร์ด ข้าวเหนียวหมูทอด

ข้าวเหนียวหมูทอด ไก่ทอด ร้านคุณเบิร์ด อยู่ตรงยูสแควร์ (U-Square) ถัดจากหอซิตี้ ปาร์ค โดยมีเมนูหลากหลายทั้งไก่ชีก หมูชีก หมูฝอย น่องไก่ เริ่มต้นที่ห่อละ 30 บาท ขายพร้อมกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ถือว่า อร่อยอิ่มท้องสบายกระเป๋ากันเลยทีเดียว

5.คุณบุญเพ็ง เมี่ยง ปลาเผา

ถัดจากร้านข้าวเเหนียวหมูทอด ก็จะมีร้านชื่อ คุณบุญเพ็ง เมี่ยง ปลาเผา ที่ขายทั้งปลาเผา และจิ้มจุ่มในราคาไม่แพง ปลาเผาขนาดเล็กราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท ขนาดกลาง 200 บาท ขนาดใหญ่ 300 บาท ส่วนจิ้มจุ่มขนาดเล็กราคา 100 บาท และขนาดใหญ่ราคา 150 บาท