ไทยรัฐ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2561
ม.กรุงเทพธนบุรี มั่นใจจะเข้าวิน คว้า ตำแหน่งเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 45 ขณะที่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ จะเล่นให้กับ ม.กรุงเทพธนบุรี ต้นสังกัดยาวหลังตัดสินใจ หากจบปริญญาตรีเมื่อไหร่จะเรียนต่อปริญญาโททัน ด้านกีฬาปัญญาชนอีก 4 ครั้งได้เจ้าภาพเรียบร้อยแล้ว
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ไฮไลต์ฟุตบอลหญิง รอบรองชนะเลิศ ว.บัณฑิตเอเชีย ทีมแชมป์เก่า 8 สมัยติดต่อกัน ที่มีนักเตะทีมชาติไทย กาญจนาพร แสนคุณ, ขวัญฤดี แสงจันทร์, รัตติกาล ทองสมบัติ นำทัพ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปลุ้นป้องกันแชมป์สมัย 9 ได้อีกครั้ง หลังถล่ม ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 8-0 โดยดาริกา เพียรภายลุน ยิงคนเดียว 3 ลูก ในเกมนี้ โดยจะเข้าไปพบกับสถาบันการพลศึกษา (สพล.) ที่มีอลิษา รักพินิจ นักเตะชบาแก้ว นำทีมที่ชนะ ม.เกษตรศาสตร์ 2-0 ในรอบตัดเชือก
ด้านฟุตซอลหญิง ว.บัณฑิตเอเชีย ใช้นักเตะที่เพิ่งเตะฟุตบอลจบบางคนมาลงเตะ และสามารถคว้าชัยชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศ เหนือ มรภ.สุรินทร์ 8-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้อีกรายการนัดนี้ดาริกายิงได้อีก 1 ประตู ขณะที่ผลรอบก่อนรองชนะเลิศคู่อื่น ม.ปทุมธานี ชนะ มรภ.สุราษฎร์ธานี 3-1 “แชมป์เก่า” ม.รัตนบัณฑิต ชนะ มรภ.ร้อยเอ็ด 4-0 มรภ.กำแพงเพชร ชนะ มรภ.สวนสุนันทา 6-3
ส่วนผลกีฬาอื่นๆ ที่น่าสนใจ (เฉพาะเหรียญทอง) คาราเต้โด รุ่น 61 กก.หญิง อาร์ม สุขเขียว (ม.รัตนบัณฑิต) รุ่น 68 กก.หญิง กนกพร ทิพย์นาวา (จุฬาฯ) รุ่น 60 กก.ชาย มัชฌิมา เรืองศรี (สพล.) รุ่น 67 กก.ชาย ศุภ งามพึงพิศ (ม.รัตนบัณฑิต), หมากกระดาน หมากล้อม บุคคลชาย กฤษฏิ์ แจ่มขจรเกียรติ (ม.อัสสัมชัญ) บุคคลหญิง อรุณกร ประทุมวัน (ม.รัตนบัณฑิต) ทีมหญิง 3 คน จุฬาฯ (ภัคจิรา เอิบกิตติสวัสดิ์, จินต์จุฑา สุขสุวรรณ, อิสรีย์ มหภาคโสภณพิศาล) ทีมชาย 3 คน ม.เกษตรศาสตร์ (ธีระ รุ่งเรืองทวีพงศ์, พีรพัฒน์ เพิ่มสุวรรณเจริญ, ธเนศ เชื้อบุปผา)
ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรืองรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.กรุงเทพธนบุรี เปิดเผยว่าตอนนี้ ม.กรุงเทพธนบุรี นำเป็นจ่าฝูงในตารางเหรียญซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี มีลุ้นที่จะครองเจ้าเหรียญทอง ถึงแม้ว่า สพล.จะเบียดแย่งเจ้าเหรียญทองอยู่ก็มั่นใจว่านักกีฬาของ ม.กรุงเทพธนบุรี มีศักยภาพพอที่จะครองเจ้าเหรียญทองเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีได้สำเร็จ เนื่องจากยังเหลือลุ้นอีกหลายชนิดกีฬาทั้งหมากกระดาน, เพาะกาย, ปันจักสีลัต, ยิงปืน, คาราเต้โด, เปตอง, ว่ายน้ำ ซึ่งต้องลุ้นกันจนถึงวันสุดท้ายเลยทีเดียว
ขณะที่ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี เปิดเผยว่า “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 4 ของโลก ที่ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่คณะรัฐศาสตร์ ม.กรุงเทพธนบุรี ยืนยันแล้วว่าหลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จะขอเรียนต่อปริญญาโทต่อไป ซึ่งมหาวิทยาลัยพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทำให้รัชนกจะเป็นกำลังสำคัญในการลุ้นเหรียญทองแบดมินตันของ ม.กรุงเทพธนบุรี ได้อีกระยะหนึ่ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ได้เจ้าภาพ 4 ครั้งข้างหน้าแล้ว โดย มรภ.อุบลราชธานี จะเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 46 ปี 2562 ส่วนครั้งที่ 47 ปี 2563 ม.เชียงใหม่ สนใจจะเป็นเจ้าภาพ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท.) ส่วนครั้งที่ 48 ปี 2564 ม.ทักษิณ จ.สงขลา ให้ความสนใจเช่นกัน และครั้งที่ 49 ปี 2565 ม.กรุงเทพธนบุรี รับเป็นเจ้าภาพแน่นอนแล้ว