[คลิป] “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์”พร้อมเปิดศึก-ยูโดชิงทองแรก

กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” 3เจ้าภาพร่วมพร้อมเปิดศึกรับนักกีฬา 112 สถาบัน 22-31 ม.ค.นี้ ชิงชัย 35 ชนิดกีฬา เตรียมลุ้นเหรียญทองแรก “ยูโด” 23 ม.ค.นี้

 

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ศูนย์สื่อมวลชน สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) พร้อมด้วย รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ กกมท., รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมแถลงข่าวความพร้อมของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-31 ม.ค.นี้

ดร.สุภัทรกล่าวว่า การแข่งขันกีฬาเป็นกิจกรรมสำคัญประการหนึ่งตามยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพ นิสิตนักศึกษาในด้านกีฬาและสุขภาพของ สกอ. เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้ฝึกฝน พัฒนาและเข้าร่วมแข่งขันเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ สร้างมิตรภาพอันดีระหว่างกัน เป็นครั้งแรกที่มีเจ้าภาพร่วมถึง 3 สถาบัน โดยมี มทร.ธัญบุรีเป็นเจ้าภาพหลัก และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นเจ้าภาพร่วม โดยขณะนี้ถือว่าการจัดการแข่งขันมีความพร้อมทุกด้านเพื่อให้เหล่านักกีฬานิสิต-นักศึกษา ได้ร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือในด้านกีฬาก้าวสู่นักกีฬาชั้นนำของไทยต่อไป

ด้าน รศ.ดร.ประเสริฐ เผยว่า ราชมงคลธัญบุรีเกมส์ ได้งบประมาณปรับปรุงสนามแข่งขันจำนวน 19 ล้านบาทให้มีมาตรฐาน เพื่อรองรับนักกีฬา 112 สถาบัน ที่จะมาเข้าร่วมชิงชัยใน 35 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, แบดมินตัน, ฟุตซอล, เซปักตะกร้อ, เทนนิส, เทควันโด, ฟันดาบ, เทเบิลเทนนิส, มวยสากลสมัครเล่น, ยิงปืน, ยูโด, ฮอกกี้, วอลเลย์บอลชายหาด, เปตอง, เรือพาย, ลีลาศ, ปันจักสีลัต, รักบี้ฟุตบอล, ยูยิตสู, คาราเต้โด, กอล์ฟ, แฮนด์บอล, ปีนหน้าผา, ซอฟต์บอล, เอแม็ท, เพาะกาย, ครอสเวิร์ด, บริดจ์, หมากกระดาน, มวยไทยสมัครเล่น, ดาบไทย และกีฬาสาธิต 2 ชนิด บาสเกตบอล ทรีออนทรี และเอ็กซ์ตรีม รวมทั้งสิ้น 430 เหรียญทอง โดยสนามแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 คือ มทร.ธัญบุรี, ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต(12 ชนิดกีฬา), มศว องครักษ์(4 ชนิดกีฬา) ซึ่งทั้ง 3 สถาบันพร้อมจัดการแข่งขันในครั้งนี้เต็มที่แล้ว ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมกีฬาสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์มหาวิทยาลัย พบกันที่ราชมงคลธัญบุรีเกมส์”

สำหรับการชิงชัยวันแรกในวันที่ 22 ม.ค. เหรียญทองแรกของมหกรรมจะอยู่ที่กีฬา ยูโด ท่าทุ่มมาตรฐานชาย ส่วนพิธีเปิดมีขึ้นในวันที่ 23 ม.ค. ที่สนามกีฬา มทร.ธัญบุรี…

ที่มา : เดลินิวส์
https://www.dailynews.co.th/sports/621670