จอมทุ่มม.รังสิตประเดิมคว้าทองแรก ‘ราชมงคลธัญบุรีเกมส์’เปิดฉากสุดไฮเทค

 

มติชน (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
“นัท” นัฐวิทย์ สุวรรณวงค์ และ “โอ๊ต” วัลลภ พึ่งสำเภา สองจอมทุ่มแชมป์เก่า จากมหาวิทยาลัยรังสิต โชว์ลีลาทุ่มคว้าเหรียญทองแรก ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี เมื่อวันที่ 22 มกราคม ซึ่งเป็นการชิงชัยเหรียญทองวันแรกของมหกรรม

เหรียญทองแรกชิงชัยในกีฬายูโด ประเภทท่าทุ่มมาตรฐานชาย โดยนัฐวิทย์และวัลลภกรุยทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ พบกับกษมา กันต์พิทยาตุลาการ สุขสุด จาก ม.ขอนแก่น ปรากฏว่าคู่จาก ม.รังสิตทำได้ดีกว่า ชนะคะแนน 366-341 ส่วนเหรียญทองแดงร่วมเป็นของ อัฐวุฒิ สารพิมพ์-ศราวุธ เมาะราษี (ม.มหาสารคาม) และคู่ของศักดิ์ปัญญา ลิ้นจี่-ก้องภพ พงศ์ปัญจศิล (สถาบันการพลศึกษา)

 

นัฐวิทย์และวัลลภร่วมกันกล่าวว่า ดีใจที่คว้าเหรียญแรกในมหกรรมให้สถาบัน แชมป์นี้ถือเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกันของทั้งคู่ เตรียมตัวกันมาอย่างดี ยังไม่เคยติดทีมชาติกันมาก่อน เนื่องจากตอนนี้เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 กันทั้งคู่ ซึ่งอยากจะโฟกัสกับการเรียนให้จบก่อน ยังเหลือการแข่งขันประเภทต่อสู้และทีมกับบุคคล จะพยายามคว้าเหรียญเพิ่มเติมให้ได้
ด้านผลท่าทุ่มมาตรฐานหญิง ทอง รังสินี การะเกตุ-ปรียารัตน์ ศรีโสภณ (ม.มหาสารคาม) เงิน เยาวเรศ นานช้า-เยาวลักษณ์ นานช้า (สพล.) ทองแดงร่วม สองขวัญ พรมมาตย์-สมิตา พลหมอ (ม.ขอนแก่น) และอณัฐศร บุญบรรลุ-เกศยาณี แสงสว่าง (ม.นอร์ทกรุงเทพ) ผลเรือพาย เหรียญทอง คยัคสลาลอม 200 เมตรชาย ศิริพงษ์ ชุ่มชื่น (มศว) 01.11.16 นาที หญิง ธัชภร พรชัย (มศว) 01.17.39 นาที
พิธีเปิดเน้นเทคโนโลยี’อี๊ด-แหลม’ร่วม

 

สำหรับพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่สนามกีฬากลาง มทร.ธัญบุรี ในวันที่ 23 มกราคม โดยมี ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิด เจ้าภาพจัดการแสดงไว้ 3 องก์ ได้แก่ องก์ที่ 1 “ประวัติศาสตร์ ชาติไทย-มอญ ย้อนที่ลุ่มปทุมธานี” เป็นการแสดงย้อนรอยประวัติศาสตร์ที่มาของเมืองปทุมธานี ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชมาจนถึงสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ อำเภอธัญบุรี แสดงให้เห็นวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ รวมถึงศิลปวัฒนธรรมของชาวไทยรามัญ ประกอบแสง สี เสียง และขบวนเสด็จต่างๆ องก์ที่ 2 “พระกรุณาธิคุณล้น ราชมงคลธัญบุรี” ขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “รัก” โดยศิลปิน อี๊ด โปงลางสะออน ศิษย์เก่าคณะศิลปกรรมศาสตร์ เป็นเรื่องราวของ มทร.ธัญบุรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีวงดนตรีซิมโฟนี ออเคสตรา นักร้องศิลปินศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันที่มีชื่อเสียง องค์ก์ที่ 3 “สง่าบัวทอง ครรลองกีฬา สัมพันธ์ล้ำค่า มหาวิทยาลัย” เป็นการแสดงที่กล่าวถึงที่มาของตราสัญลักษณ์ของงานในครั้งนี้คือ ประติมากรรมบัวทอง โดยผู้นำเชียร์ในรูปแบบการแสดงที่ทันสมัย โชว์เทคโนโลยีสมัยใหม่ กับอุปกรณ์ประกอบการแสดงที่แสดงถึงความเป็นเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัย และจบด้วยการแปรแถวเป็นรูปสัญลักษณ์การแข่งขันและแมสคอต ประกอบบทเพลงประจำงานแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ด้วยวงดนตรี ซิมโฟนี ออเคสตรา ขับร้องโดยแหลม นักร้องนำวง 25 hours

 

ไฮไลต์การจุดคบเพลิง ในการวิ่งคบเพลิงได้ดึงนักกีฬาที่มีชื่อเสียงของจังหวัดปทุมธานี 4 คน ประกอบด้วย มะดาโอะ สุหลง อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลกองทัพไทย, ร.ต.วันชัย พรหมมณี อดีตนักเตะทีมชาติไทยชุดคิงส์คัพ ครั้งที่ 11, สุทธิพงษ์ โกษากุล อดีตนักเตะทีมชาติไทย และกาญจนา ประสารชัยมนตรี อดีตนักบาสเกตบอลทีมชาติไทย โดยในการจุดคบเพลิงใช้เทคนิคพิเศษ ที่เจ้าภาพประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอย่างตระการตา

จอมทุ่มม.รังสิตประเดิมคว้าทองแรก ‘ราชมงคลธัญบุรีเกมส์’เปิดฉากสุดไฮเทค